logo Hamster Vĩnh Phúc

Cách ghép cặp hamster

27/01/2024

CÁCH GHÉP CẶP HAMSTER

Khi bạn muốn ghép thêm một bé hamster nữa cho bé hamster nhà bạn cho chúng “đỡ buồn” hoặc cho sinh sản, hãy chú ý những thông tin sau nhé:
Bạn cần nắm thông tin về kích thước, độ tuổi, tính tình của các bé hamster trước khi cho chúng về ở chung với nhau. Nên chọn các bé có kích thước và độ tuổi ngang nhau để tránh tình trạng bé lớn bắt nạt bé nhỏ. Bạn nên lưu ý rằng các chú hamster mà bạn có ý định ghép đôi nên nhỏ hơn 7 tuần tuổi. Khoảng thời gian thích hợp nhất để ghép đôi cho chúng đó là từ 4 đến 6 tuần tuổi. Nếu sau 7 tuần thì các bé hamster thường đã trưởng thành và bạn sẽ thực sự khó khăn hơn rất nhiều nếu muốn ghép chúng lại với nhau, tất nhiên sẽ vẫn có phương pháp ghép 2 bé hamster đã trưởng thành, hãy đọc ở bài viết sau của chúng mình nhé.
Bạn cần chắc chắn một vài điều dưới đây:
Kích thước của các hamster là như nhau, tránh tình trạng con bé bị con lớn bắt nạt.
Các bé hamster mà bạn đang nuôi chưa từng sống một mình quá 5 đến 7 ngày, bởi khi đã quen sống một mình thì các chú hamster sẽ có tính lãnh thổ cao và trở nên khó chấp nhận ở chung với các hamster khác.
Nếu như bạn không muốn chúng sinh sản, hãy lựa chọn hai bé hamster cùng giới, tuy vậy, việc ghép sẽ dễ dàng hơn nếu đó là hai bé hamster khác giới.
Bạn cần chuẩn bị một chiếc lồng đủ rộng để có đủ diện tích cho hai bé hamster ở chung. Cần có một không gian để cho hai bé hamster hoạt động và có thể tránh xa nhau khi chúng không thích.

Vệ sinh lồng: Sử dụng xà phòng (hoặc chất khử mùi) để có thể vệ sinh toàn bộ lồng và tất cả dụng cụ, đồ chơi phía bên trong lồng.  Thay một lớp lót chuồng mới và sạch sẽ, việc này sẽ khiến cho các bé hamster cũ “quên mất” nhà mình ở đâu.
Đặt các “nội thất” mới vào trong lồng: Bình nước mới, nhà ngủ mới, bát ăn mới, đồ chơi và bánh xe chạy mới…Nếu muốn giữ lại các món đồ cũ, hãy vệ sinh chúng thật để chắc chắn rằng tất cả các món đồ đều sạch sẽ.
Lưu ý:
– Không nên để quá hai hamster vào chung một lồng.
– Nếu thấy các bé hamster xảy ra tình trạng đánh nhau hãy tách chúng ra ngay và để chúng giải phóng căng thẳng bằng việc chơi các trò chơi khác nhau trước khi bạn tiếp tục tiến hành các bước ghép lại.
– Nếu hai chú hamster đánh nhau đến đổ máu thì bạn cần tách chúng ra bằng cách sử dụng lưới thép (hoặc lồng khác) và tiến hành các bước cứu chữa cho chúng trước khi muốn ghép chúng trở lại. Nếu vết thương quá nặng, hãy mang chúng đến gặp các bác sĩ thú y.
– Nhớ rằng: Tranh chấp và chiến đấu có thể xảy ra bất kì lúc nào. Một vài chú hamster sẽ không thích sống chung với hamster khác (đã ghép nhiều lần, với nhiều hamster khác, sử dụng các phương pháp ghép đều không được), nếu bạn cố tình ghép chúng lại chúng sẽ cắn nhau và đánh nhau rất nghiêm trọng. Trong trường hợp này, hãy nuôi bé hamster đó một mình và đừng cố ghép với con khác.

Nếu cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ pet shop Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc để được trợ giúp nhé

Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc chuyên bán các dòng chuột hamster, các dòng thú nhọ như chuột lang, thỏ kiểng, sóc bay, chim ....đồ chơi, vật dụng chăm sóc uy tín, đa dạng mẫu mã 

Xứ sở thú cưng – Hamster Vĩnh PhúcQuan tâm chăm sóc- gắn kết yêu thương
Add: số 2 - ngõ 9- trần phú- Vĩnh Yên
Tel : 0974525388
Web : xusothucung.com
Facebook  : https://www.facebook.com/xusothucung

Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc TỰ HÀO LÀ CỬA HÀNG BÁN HAMSTER uy tín, chất lượng tại vĩnh phúc 

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo