logo Hamster Vĩnh Phúc

Ngôn ngữ cơ thể của chuột lang thể hiện điều gì ?

21/06/2024

Sau đây là một số hành vi cơ thể mà chuột lang thường biểu hiện như sau:

Nhảy cao: Guinea Pig nhảy vọt lên trên không cho thấy bé đang rất hạnh phúc. Khi một bé GP nhảy lên cao trong không khí, nó được gọi là “popcorning.”

Bất động: một bé GP bị giật mình, lo lắng hoặc không chắc chắn về một cái gì đó trong môi trường của bé , bé sẽ đứng bất động.


Đánh hơi (ngửi)đánh hơi là một cách để kiểm tra những gì đang xảy ra xung quanh bé và đó cũng là cách để được làm quen với những người khác (GP thường đánh hơi nhau xung quanh mũi, cằm, tai…)

Chạm vào mũi: Khi một 1 bé GP chạm vào mũi của một bé GP khác, có thể là cùng loài với bé hoặc hay người bé thích, đó là một cách để nói xin chào.

Hành động hiếu chiến: có thể bao gồm nâng cao đầu hoặc nâng cao chân sau lên,làm xáo trộn bên này sang bên kia , làm mịn những sợi lông, và cho thấy răng của mình (ngáp ). Thường kèm theo tiếng rít lên của răng hoặc đang trò chuyện. Nếu GP của bạn làm điều này với nhau, được cảnh báo là để chuẩn bị chiến đấu.

Giả chết: Trong tự nhiên, GP (cavies : viết tắt từ cavia porcellus, 1 tên gọi khác của GP) nằm ngửa xuống sàn bất động để làm cho kẻ thù nghĩa rằng bé đã chết. Guinea Pig đôi khi sử dụng chiến thuật này nếu bé đang rất sợ hãi. Nếu bạn nhìn thấy 1 bé GP giả chết, hãy cố gắng loại bỏ sự sợ hãi của bé (sự sợ hãi của bé thường là một người xa lạ hoặc động vật khác), và cố trấn an bé rằng mọi thứ đều ổn cả.

Nằm trải dài: Khi 1 bé GP nằm xuống và trải dài cơ thể của mình lên mặt sàn, đó là lúc bé cảm thấy rất an toàn và thoải mái.

Chân di chuyển hơi cứng không được tự nhiên: Chân sau di chuyển hơi cứng và không đc tự nhiên từ phía này sang phía khác là một dấu hiệu có sự phòng thủ thường dành cho các GP khác và có nghĩa là để cảnh báo những kẻ muốn xâm nhập. Nếu GP khác bỏ qua dấu hiệu này và không muốn rút lui, một cuộc chiến có thể xảy ra.

Đánh dấu bằng mùi : Guinea Pigs cũng thường đánh dấu lãnh thổ của mình bằng cách sử dụng mùi hương. GP sẽ xoa cằm của bé trên các vật dụng xung quanh lồng hoặc phòng, hoặc có thể thậm chí bạn. GP thậm chí có thể chà mông của mình dọc theo sàn nhà. Đây là cách để GP cho biết bất cứ đối tượng đang được đánh dấu đều thuộc về bé. (GP có thể làm điều này ngay cả khi không có bé GP nào khác xung quanh.)

Trèo lên nhau: điều này có thể là một hành vi tình dục (nam với nữ) hoặc một hành vi được sử dụng để hiển thị sự thống trị trong xã hội của GP (đặc biệt là giữa nữ giới với nhau)

Bồn chồn (trong khi bạn đang bế bé): điều này thường có thể là một dấu hiệu cho thấy bé GP của bạn cần phải đi vệ sinh, hoặc GP của bạn mệt mỏi khi bị bế quá lâu. Dù thế nào nên trả bé về lồng của mình 1 chút.

Hất đầu lên cao: một bé GP bị khó chịu với 1 vài hành động của bạn , bé sẽ hất đầu lên cao là 1 cách yêu cầu bạn dừng lại.

Dấu hiệu của sự căng thẳng : Khi một GP quá căng thẳng, bé có thể ngủ nhiều hơn bình thường, dành nhiều thời gian giấu mình trong chuồng hoặc ăn ít ăn hơn thường lệ. Nếu bạn nhìn thấy một bé GP biểu hiện những dấu hiệu này, xem lại hoàn cảnh sống của mình và suy nghĩ xem điều gì làm bé căng thẳng. Một môi trường ồn ào, có quá nhiều người lạ và sự hiện diện của một con mèo hay con chó là một trong số những điều mà có thể gây cho bé GP bị căng thẳng quá mức.

Liếm: hầu hết các chủ sở hữu xem xét việc này là dấu hiệu biểu hiện tình cảm ở GP (mặc dù có thể bé liếm là do da chúng ta có vị muối).

Bỏ chạy, vọt nhanh: GP có xu hướng này là do sự nhút nhát, đặc biệt là lần đầu tiên về nhà mới, điều này không phải là bé từ chối chủ của mình, mà là do đó là 1 cơ chế phòng vệ tự nhiên. Với thời gian và sự kiên nhẫn, gần như tất cả các loài gặm nhắm sẽ chấp nhận được cho âu yếm và có thể chạy chơi ngoài lồng .

Nếu cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ pet shop Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc để được trợ giúp nhé!

Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc chuyên bán các dòng chuột hamster, các dòng thú nhỏ như chuột lang, thỏ kiểng, sóc bay, chim ....đồ chơi, vật dụng chăm sóc uy tín, đa dạng mẫu mã 

Xứ sở thú cưng – Hamster Vĩnh Phúc

Quan tâm chăm sóc- gắn kết yêu thương
Add: số 2 - ngõ 9- trần phú- Vĩnh Yên
Tel : 0974525388
Web : www.xusothucung.com
Facebook  : https://www.facebook.com/xusothucung

Chúng tôi TỰ HÀO LÀ CỬA HÀNG BÁN HAMSTER uy tín, chất lượng, đa dạng mẫu mã  tại vĩnh phúc. 

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo