logo Hamster Vĩnh Phúc

Cách giữ ấm cho các bé hamster mùa đông

03/12/2023

Xin chào các bạn yêu Hamster. Hôm nay pẻ shop Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chăm sóc các bé chuột hamster vào mùa đông nhé!

GIỮ ẤM CHO HAMSTER TRONG MÙA ĐÔNG LẠNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO ?

Nhiệt độ thích hợp cho hamster là vào khoảng 18° C - 24° C. Nếu nhiệt độ đột ngột xuống thấp hơn 16° C thì hamster có thể bị hôn mê, nếu xuống thấp hơn 10° C thì có thể sẽ khiến bé Hamster tử vong. Vì thế, việc đầu tiên cần làm là thay đổi vị trí lồng vào khu vực ấm áp hơn trong nhà, gần nguồn nhiệt và tránh xa gió lùa.

1. Hãy lưu ý dưới đáy lồng ưu tiên đặt xuống một sàn gỗ hoặc chăn ấm
Chăn không chỉ ngăn cách đáy lồng với mặt đất, nó giữ nhiệt bên trong. Nếu nhiệt độ phòng của bạn trong khoảng 15° C, một tấm chăn cách nhiệt sẽ không giải quyết được vấn đề này, bởi vì nó sẽ chỉ giúp giảm bớt cái lạnh. Nhưng chỉ cần ấm áp hơn một chút cũng tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là cách này đơn giản và ít tốn kém nhất cho bạn. 

2. Lót lớp lót nền cho hamster dày hơn và ưu tiên lót giấy, mùn lót

Nên sử dụng lớp lót dày hơn để các bé có thể làm ổ giữ nhiệt độ ấm hơn, các sản phẩm lót giấy được ưu tiên https://xusothucung.com/giay-lot-nhat

3. Di chuyển lồng ra khỏi vị trí cửa sổ gió lùa, cửa ra vào các phòng.
Khi bạn đặt lồng hamster cách xa khu vực không khí gió lùa thì sẽ giúp cho nhiệt độ trong lồng không bị giảm đi. Nhưng nên nhớ tốt nhất là bạn nên đưa lồng nuôi vào một phòng khác kín gió hơn và ấm áp hơn.

4. Thêm một số cách đơn giản và chi phí thấp để giúp giữ ấm cho phòng. 
Bạn có thể dùng một tấm nylon trong suốt, bông gòn hoặc băng dính để bịt lại các nguồn gió lạnh từ cửa sổ hoặc các khe cửa. Nếu phòng bạn có khả năng cách nhiệt tốt với hệ thống sưởi ấm hoàn thiện thì ko cần phải làm điều này.

5. Đặt một máy sưởi xách tay trong phòng - nhưng không bao giờ đặt bên cạnh lồng của hamster. 
Không khí ấm áp trong phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đén lồng hamster,còn nếu đặt bên cạnh lồng, nó quá nóng và có thể gây hại cho bé hamster vốn không thích nhiệt độ cao. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế vì bạn không thể đặt lò sưởi trong phòng nếu không có mặt ở nhà. Hamster của bạn cần một nhiệt độ ổn định, không biến động.

 

6. Bổ sung thêm nhà hoặc hang cho hamster trong lồng.
Đơn giản cho bé hamster một căn nhà sứ hoặc gỗ trong lồng sẽ giúp bé tránh được không khí lạnh lẽo. Trong tự nhiên hamster thường đào sâu xuống lòng đất để giữ ấm, vì thế một căn nhà nhỏ cộng thêm một lớp lót dày sẽ giúp bé luôn cảm thấy ấm áp. Shop Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc gửi các bạn links mặt hàng nhà ngủ để các bạn them khảo nhé https://xusothucung.com/nha-ngu-hamster-goc-cay

Nếu có thể nên bố trí một chiếc hầm trú ẩn cho bé thì còn gì tốt hơn https://xusothucung.com/mat-dao-tham-hien-phan-tang-cho-hamster

XỨ SỞ THÚ CƯNG

HAMSTER VĨNH PHÚC

ĐT, ZALO : 0974525388

FACEBOOK: WWW.FACEBOOK.COM/XUSOTHUCUNG

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo