logo Hamster Vĩnh Phúc

Cách nhận biết chuột hamster mnang thai

02/12/2023

Xin chào khách hàng của pet shop XỨ SỞ THÚ CƯNG- HAMSTER VĨNH PHÚC. Ngày hôm nay, shop xin hướng dẫn các bạn cách để nhận biết dấu hiệu của hamster mang thai
-Dấu hiệu của một con hamster mang thai có thể thay đổi theo từng con và dựa vào giai đoạn của thai kỳ. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến mà bạn có thể quan sát:
– Giai đoạn đầu mang thai, hamster sẽ uống nhiều nước hơn bình thường.
– Hamster sẽ hay đào bới lót chuồng hơn, tích trữ đồ ăn vào 1 góc.
– Ở giai đoạn cuối mang thai: phần bụng của hamster sẽ nổi rõ những đầu ti hồng (6-8 ti ở hamster winter white, 8-12 ti ở hamster bear). Gần đến ngày đẻ, hamster sẽ nhổ lông ở bụng mình, bạn sẽ thấy phần bụng chúng hồng hơn do lộ phần da.
– Tăng kích thước bụng: Bụng của hamster cái sẽ trở nên to hơn khi mang thai. Điều này có thể là một dấu hiệu rõ ràng nếu bạn so sánh với kích thước bụng của nó trước khi mang thai.
– Bé hamster của bạn ăn nhiều hơn: Một số hamster cái mang thai có thể có ham ăn nhiều hơn để cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi.
– Thay đổi tính cách: Một số hamster có thể trở nên nóng nảy hơn hoặc ít chịu chơi hơn khi mang thai. Chúng có thể trở nên hụt hẫng hoặc căng thẳng hơn.
– Khoảng 15-18 ngày sau quan hệ giao phối, bạn có thể nhìn thấy những phần màu hồng (hạt lựu) trên bên trong bụng hamster, đó là những thai nhi đang phát triển, quan sát dễ nhất ở hamster bear mang thai nhiều con.
Nhớ rằng việc chăm sóc một con hamster mang thai đòi hỏi kiến thức và quan tâm đặc biệt. Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho nó một môi trường an toàn và ổn định, cung cấp thức ăn sạch và nước sạch, và tạo điều kiện tốt cho việc sinh con sau khi thai kỳ kết thúc. Hãy bổ sung thêm đồ ăn dinh dưỡng cho hamster được mua tại các shop hamster uy tín. XỨ SỞ THÚ CƯNG– HAMSTER VĨNH PHÚC https://xusothucung.com/do-an-hamster

Nếu các bạn còn cần hỏi gì cứ liên hệ với shop  đừng ngại nhé . Có thể gọi điện hỏi/nhắn tin zalo/fb hoặc tốt nhất là qua trực tiếp bên mình giải đáp sẽ chính xác , trực quan hơn tha hồ ngắm các bé cũng như lồng nuôi , thức ăn , đồ dùng ….. của bé.
Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc

Quan tâm chăm sóc- gắn kết yêu thương

Chuyên cung cấp chuột hamster, thỏ, bọ ú.... cùng vật dụng chăm sóc

ZALO, PHONE: 0974525388

Facebook: https://www.facebook.com/XUSOTHUCUNG/

Địa chỉ: Số 2- Ngõ 9- Trần Phú - Vĩnh Yên

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo