logo Hamster Vĩnh Phúc

Cách tắm cho chuột hamster bằng nước

08/01/2024

CÁCH TẮM BẰNG NƯỚC CHO HAMSTER

Tắm nước cho hamster không được khuyến nghị, vì hamster là loài vật tự làm sạch lông và không cần tắm nước như con người chúng ta. Hamster có thể tự chăm sóc lông của mình bằng cách tự làm sạch nó bằng lưỡi và chải nhẹ lông để giữ nó sạch và đẹp. Tuy nhiên trong những trường hợp bất khả kháng, nếu hamster của bạn bị dính bẩn không thể tự làm sạch bằng CÁT TẮM HAMSTER, có thể cho hamster đi tắm bằng nước.
– Trước hết hãy kiểm tra vết bẩn trên lông hamster và cố gắng lấy giấy ăn (giấy ướt ) lau bớt đi. Nếu hamster bị dính keo, hãy lấy tăm bông nhúng một chút dầu ăn và lau nhẹ nhàng.
– Bạn chuẩn bị một chiếc bát thủy tinh đựng khoảng 5cm nước ấm. Kiểm tra nhiệt độ nước với mặt trong cổ tay của bạn để chắc chắn rằng nước không quá lạnh hay quá nóng.
– Làm ướt hamster rồi nhẹ nhàng chà xát vào những khu vực bẩn để làm sạch cho chúng. Hãy làm việc này một cách thật cẩn thận.
– Nếu như chú hamster của bạn bị dính một vết bẩn mà không thể cắt bỏ thì bạn nên dùng dầu gội đầu để làm sạch nó tuy nhiên phải sử dụng dầu gội dành cho trẻ em. Hãy nhớ rằng, không để nước hoặc dầu gội dính vào mặt hamster.
– Thay một bát nước khác và tắm cho đến khi sạch xà phòng trên người hamster.
– Hãy cố gắng thao tác thật nhanh để tránh hamster bị mất nhiệt và cảm lạnh. Sau đó, đặt hamster lên một chiếc khăn bông khô.
– Lau khô cho hamster cả phần lông, mình và chân của nó.
– Sử dụng một chiếc máy sấy tóc và để chế độ sấy nhiệt thấp nhất, giữ khoảng cách xa, sấy kết hợp mát xa cho chúng để không làm chúng hoảng sợ.
– Hãy tắm rửa cho chú chuột hamster của bạn vào một ngày thật ấm áp và có ánh nắng (trên 30 độ) để có thể tránh được các cơn ớn lạnh. Đảm bảo rằng lông của hamster đã được sấy khô hoàn toàn trước khi hamster được đưa trở lại lồng nuôi.
Đây không phải là một phương pháp an toàn tuyệt đối để tắm cho một chú hamster tuy nhiên không còn cách nào tốt hơn. Vì thế bạn hãy nhớ rằng không tắm cho chúng bằng nước trong trường hợp bạn cảm thấy nó bẩn hay có mùi lạ trừ trường hợp chất độc dính trên lông không thể loại bỏ. Cách này cũng có thể mang lại nhiều rủi ro tuy nhiên bạn hoàn toàn phải làm như vậy.

Nếu cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ pet shop Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc để được trợ giúp nhé

Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc chuyên bán các dòng chuột hamster, các dòng thú nhọ như chuột lang, thỏ kiểng, sóc bay, chim ....đồ chơi, vật dụng chăm sóc uy tín, đa dạng mẫu mã 

Xứ sở thú cưng – Hamster Vĩnh Phúc

Quan tâm chăm sóc- gắn kết yêu thương
Add: số 2 - ngõ 9- trần phú- Vĩnh Yên
Tel : 0974525388
Web : xusothucung.com
Facebook  : https://www.facebook.com/xusothucung

Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc TỰ HÀO LÀ CỬA HÀNG BÁN HAMSTER uy tín, chất lượng tại vĩnh phúc 

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo