logo Hamster Vĩnh Phúc

Chuột hamster có gây bệnh hay gây hại gì không??

19/12/2023

Chuột hamster có gây bệnh hay gây hại gì không??

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên đối với bất kì người chơi hamster nào. Ông Nguyễn Thanh Sơn – Cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trả lời về “vấn đề chuột Hamster” cho biết: Gần đây có nhiều thông tin lo ngại về việc chuột Hamster có thể gây bệnh cho con người. Tuy nhiên, ông Sơn cho biết, theo các tài liệu mà cục Chăn nuôi thu thập được, bản thân chuột Hamster có thể mắc các loại bệnh tự thân như chứng dị ứng, chứng mất cảm giác ở cơ thể, đục nhân mắt, tiểu đường, tiêu chảy, thậm chí khối u… nhưng cho đến nay các nhà khoa học chưa phát hiện được chuột Hamster lây bệnh tật cho con người. Tại các nước đã cho phép nuôi chuột Hamster cũng chưa ghi nhận một trường hợp nào bị lây bệnh từ loài chuột cảnh này.
Chuột Hamster đã được thuần hóa trong một thời gian tương đối lâu và rất nhát. Khi ra ngoài tự nhiên, nó có thể thích nghi được với điều kiện sống mới nhưng khả năng sống sót là rất thấp. Ông Sơn cũng cho biết, các tài liệu thu thập được chưa ghi nhận trường hợp chuột Hamster gây hại cho mùa màng.

Nếu vẫn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với pet shop Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc để đượ trợ giúp nhé

Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc chuyên BÁN CÁC LOẠI CHUỘT HAMSTER, ĐỒ DÙNG CHO CHUỘT HAMSTER. NẾU BẠN MUỐN MUA MỘT CHÚ CHUỘT HAMSTER HAY ĐỒ DÙNG CHO CHÚNG HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI.

Xứ sở thú cưng – Hamster Vĩnh Phúc

Quan tâm chăm sóc- gắn kết yêu thương
Add: số 2 - ngõ 9- trần phú- Vĩnh Yên
Tel : 0974525388
Web : xusothucung.com
Facebook  : https://www.facebook.com/xusothucung
Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc TỰ HÀO LÀ CỬA HÀNG BÁN HAMSTER uy tín, chất lượng tại vĩnh phúc

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo