logo Hamster Vĩnh Phúc

Có thể cho chuột hamster ăn rau củ quả không?

21/12/2023

CÓ THỂ CHO HAMSTER ĂN RAU CỦ QUẢ KHÔNG?

HAMSTER có thể ăn một lượng nhỏ rau củ tươi để bổ sung khẩu phần ăn của họ, nhưng cần thực hiện một số điều quan trọng sau đây:
.
Lựa chọn rau củ an toàn: Chọn rau củ không độc hại cho hamster. Các tùy chọn tốt có thể bao gồm : bí ngô, cà rốt, bắp cải, lá xà lách, hoặc cần tây, dưa chuột. Tránh cho hamster ăn rau củ độc hại như cà tím, khoai tây, hành tây, hoặc cà chua xanh.
.
Rửa sạch: Trước khi cho hamster ăn, rửa sạch rau củ để loại bỏ hóa chất hoặc bụi bẩn. Đảm bảo rau củ được cắt thành miếng nhỏ để dễ ăn hơn. (nhỏ cỡ hạt lựu)
.
Số lượng: Rau củ nên được coi là một phần nhỏ của khẩu phần ăn của hamster. Một hoặc hai lát mỏng mỗi 1-2 ngày. Không nên cho hamster ăn rau củ như khẩu phần chính thay các loại hạt ngũ cốc vì rau củ mềm, nếu ăn trong thời gian dài sẽ làm răng hamster dài hơn bình thường, gây khó khăn cho việc ăn nhai ( có thể phải đi cắt răng), hơn nữa việc ăn rau củ nhiều sẽ làm hamster đi phân bị nát ( có thể dẫn đến tiêu chảy) , có mùi hôi khó chịu.
.
Quan sát: Theo dõi cách hamster phản ứng với rau củ. Một số hamster có thể không thích mùi hoặc vị của một số loại rau củ, nên họ có thể từ chối ăn.
.
Loại bỏ thức ăn thừa: Nếu hamster không ăn hết rau củ sau một thời gian, hãy loại bỏ chúng để tránh sự thối rữa trong lồng.
.
Rau củ chỉ là thực phẩm bổ sung ( có thể không cần), thức ăn tốt nhất đối với hamster bao gồm thức ăn hỗn hợp, hạt, và các loại THỨC ĂN HAMSTER thương mại được thiết kế đặc biệt cho loài hamster. Đảm bảo luôn có nước sạch và tươi cho hamster uống.
Lưu ý rằng một số loại rau củ và thực phẩm có thể gây tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa cho hamster, vì vậy hãy theo dõi cẩn thận cách chúng phản ứng với các loại thực phẩm mới và duy trì sự cân bằng trong chế độ ăn uống của họ.

Nếu cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ pet shop Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc để được trợ giúp nhé

Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc chuyên bán các dòng chuột hamster, các dòng thú nhọ như chuột lang, thỏ kiểng, sóc bay, chim ....đồ chơi, vật dụng chăm sóc uy tín, đa dạng mẫu mã 

Xứ sở thú cưng – Hamster Vĩnh Phúc

Quan tâm chăm sóc- gắn kết yêu thương
Add: số 2 - ngõ 9- trần phú- Vĩnh Yên
Tel : 0974525388
Web : xusothucung.com
Facebook  : https://www.facebook.com/xusothucung

Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc TỰ HÀO LÀ CỬA HÀNG BÁN HAMSTER uy tín, chất lượng tại vĩnh phúc

 

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo