logo Hamster Vĩnh Phúc

Đồ ăn cho Hamster

21/01/2023

Xứ Sở Thú Cưng-Hamster Vĩnh Phúc chào các bạn

Có phải bạn đang nuôi bé chuột Hamster mà không biết chăm sóc bé ra sao, bé hamster của bạn cần chế độ dinh dưỡng ra sao, có thể và không thể ăn những gì không? Vạy chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé!

1. thức ăn chính của chuột hamster

Thức ăn chính cho chuột hamster thì các loại hạt ngũ cốc là nguồn cung cấp Đạm và Dinh Dưỡng cần thiết, không thể thiếu mỗi ngày cho các Bé hamster như: Kê, Lanh, Gạo Lức, Mè, Đậu Xanh, Đậu Nành, Đậu Đỏ, Đậu Hà Lan, Lúa Mì…hiện bên cửa hàng Xứ sở thú cưng(Hamster Vĩnh Phúc) đã có những túi hạt ngũ cốc đóng gói sẵn giúp các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn thức ăn cơ bản cho bé hamster nhà mình.

2. thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho chuột hamster

Bên cạnh việc duy trì các loại thắc ăn cơ bản hàng ngày,chuột hamster cũng cần bổ sung một số loại dinh dưỡng cần thiết. Việc sử dụng thức ăn dinh dưỡng cho hamster không chỉ làm no bụng mà chúng còn giúp các bé hamster nhà bạn hấp thu được nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Dưới đây là một số thức ăn dinh dưỡng cho các bạn tham khảo:

 

3 thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho chuột hamster

Giống như chúng ta, hamster cũng có riêng cho mình danh sách các loại đồ ăn vặt cho mình. là một dạng thú cưng vì vậy Hamster sẽ được các bạn nhỏ cưng chiều, vuốt ve và cho nhấm nháp những loại đồ ăn vặt mỗi khi bế trên tay như snack, hoa quả sấy dẻo, bánh quy…

việc làm này không chỉ đơn thuần giúp các bé hamster no bụng mà nó còn giúp gắn kết tình cảm giữa bạn và các bé. ai lại không yêu những người cho mình đồ ăn ngon cơ chứ^^

4. Thức ăn bồi dưỡng

(dành cho bé suy dinh dưỡng và bé hamster mang bầu,sau sinh)

sở dĩ các bạn vẫn thắc mắc tại sao người khác nuôi các bé hamster lại béo tròn, mũm mĩm đến vậy. thì đây chính là bí quyết để các bé nhà bạn béo tròn hơn. các bạn có thể cho bé ăn các loại như : phomai, cà rốt, sâu khô, bánh chó mèo, yến mạch…

 

5. thức ăn không nên cho hamster ăn

Đã liệt vào hàng không nên là tất nhiên sẽ có rất nhiều điều không tốt cho các Bé nên chúng ta cần tuyệt đối nói không với khẩu phần ăn này nhé !

  • Không chọn thức ăn cay, nồng, nặng mùi : Các loại Hành Củ, hành lá, Tỏi, Khoai Tây Chiên, Khoai Tây Mọc Mầm…
  • Cam, Quýt sẽ không cần với Hamster vì cơ thể Bé có thể tự tạo nên Vitamin C, chính vì vậy nếu cho ăn sẽ là thừa và lượng được trong Cam, Quýt dễ gây nên bệnh Tiểu Đường cho Bé.
  • Không chọn Kẹo, đồ ngọt, và Những Chất dẻo, dễ dính, Chocolate…

trên đây là những ý kiến đóng góp cho các bạn về vấn đề chọn thức ăn cho hamster! chúc các bạn thành công và có những bé hamster mũm mĩm như mong muốn.

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo