logo Hamster Vĩnh Phúc

Ghép đôi hamster cũ mới

04/12/2023

HƯỚNG DẪN GHÉP ĐÔI CHUỘT HAMSTER CŨ – MỚI

 

Chào các bạn. Chắc hẳn nhiều bạn nuôi chuột hamster đều đã ko ít lần gặp tình trạng khó ghép cặp cho các bé cũ và bé mới phải không?

Hãy cùng đọc bài viết này để tìm hiểu thêm cách ghép cặp cho chuột hamster nhé"

Khi muốn ghép 2 bé HAMSTER vào ở chung với nhau, hãy luôn nhớ rằng ghép ở tuổi càng non thì càng dễ nhé. Độ tuổi tốt nhất để ghép sống chung là 4-6 tuần. Tất nhiên khi hamster lớn hơn vẫn có thể ghép sống chung được nhưng sẽ hơi khó hơn chút bạn nha. Nếu ghép 2 hamster đã trưởng thành, hãy lưu ý chọn 2 hamster có kích thước tương đương nhau để tránh trường hợp con to bắt nạt con nhỏ. Sau đây là cách ghép 2 bé hamster ở với nhau:
Cách 1: Điều đầu tiên bạn hãy vệ sinh thật sạch sẽ chuồng và toàn bộ đồ bên trong, để nó sạch sẽ như một chiếc lồng mới, không lưu lại mùi hương của hamster cũ. Sau đó bạn hãy thả chú hamster mới vào chiếc lồng mà bạn đã vệ sinh sạch sẽ trước đó. Nếu bạn ghép đôi hai chú hamster khác giống thì bạn nên đưa con đực vào trước. Bạn hãy để cho chú hamster đầu tiên đánh hơi và khám phá chiếc lồng trong vòng 45 phút. Hãy để các hamster đực (hoặc hamster mới) trong chuồng trong khoảng thời gian ít nhất là 30 phút tới 1 giờ đồng hồ. Sau đấy, bạn thả chú hamster cũ (hoặc hamster cái) vào chung trong chuồng. Thường thì sau khi làm như vậy các chú hamster sẽ sống chung và hòa thuận với nhau, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có những trường hợp xảy ra xung đột giữa các chú hamster.
Cách 2: cũng vẫn là vệ sinh thật sạch sẽ chuồng và toàn bộ đồ bên trong, để nó sạch sẽ như một chiếc lồng mới, không lưu lại mùi hương của hamster cũ. Sau đó bạn hãy thả chúng ra một chiếc hộp (khoảng 20x20cm) có đổ cát tắm thơm. Lấy một ít cát tắm có mùi thơm xoa vào lông của cả 2 bé hamster và cho 2 bé làm quen ở hộp đó, quan sát thái độ của 2 bé với nhau. Nếu 2 bé ngửi và hít mùi của nhau, hãy kệ để chúng làm quen. Nêý 1 trong 2 bé cắn bé còn lại hãy gạt ra và lấy tay búng nhẹ vào mũi nó, khoảng vài lần chúng sẽ sợ không cắn nữa. Sau khi ở trong hộp khoảng 30 phút không thấy chí choé nữa, hãy thả vào chung lồng đã rửa sạch trước đó.
Cách 3: phương pháp phân chia: Nếu như bạn đã thử cách thứ nhất và thứ hai mà không thấy hiệu quả và các chú hamster bắt đầu xung đột nhau thì bạn hãy chuyển qua cách thứ ba này. Dùng một chiếc lưới mắt nhỏ để có thể phân chia chiếc lồng làm đôi. (chiếc lưới sẽ có tác dụng hiệu quả nhất nếu như sử dụng trong lồng bằng mica hoặc kính). Hoặc sử dụng lồng ngăn đôi https://xusothucung.com/long-hamster-ghep-doi Bạn cần đảm bảo rằng hai chú hamster có thể nghe thấy tiếng và ngửi thấy mùi của nhau. Thả hai chú hamster lại vào hai khu vực đã được phân chia bởi mảnh lưới trong lồng. Mỗi con sẽ có một khu vực sống riêng của mình trong lồng, hãy nhớ cung cấp nước và đồ ăn cho cả 2 bên. Thời gian cho chúng sống như vậy để quen mùi của nhau là từ một tuần hoặc nhiều hơn. Sau một tuần cho hai chú hamster sống trong hai khu vực khác nhau, bạn thực hiện bước tiếp theo là cho chúng làm quen với nhau. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo bỏ tấm lưới đã dùng để ngăn chia hai khu vực ra khỏi chiếc lồng. Các chú hamster sẽ đi qua lại khu vực của nhau và khám phá không gian xung quanh. Nếu bạn vẫn chưa thấy được sự hiệu quả của phương pháp này thì bạn hãy lặp lại các bước đã thực hiện từ 1 tới 2 lần nữa.


Nếu các bạn còn cần hỏi gì cứ liên hệ XỨ SỞ THÚ CƯNG- HAMSTER VĨNH PHÚC đừng ngại nhé . Có thể gọi điện hỏi/nhắn tin zalo/fb hoặc tốt nhất là qua trực tiếp bên mình giải đáp sẽ chính xác , trực quan hơn tha hồ ngắm các bé cũng như lồng nuôi , thức ăn , đồ dùng ….. của bé.
XỨ SỞ THÚ CƯNG

HAMSTER VĨNH PHÚC

ĐT, ZALO: 0974525388

FANPAGE: WWW.FACEBOOK.COM/XUSOTHUCUNG

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo