logo Hamster Vĩnh Phúc

Hamster winter white có thể thay đổi màu lông khi trời lạnh

23/02/2024

HAMSTER WINTER WHITE (HAMSTER WW) CÓ THỂ THAY ĐỔI MÀU LÔNG KHI TRỜI NÓNG/LẠNH??

HAMSTER winter white có khả năng thay đổi màu lông khi trời lạnh, nhất là đối với dòng hamster ww. Sự thay đổi màu lông này không xảy ra tức thì như một phản ứng nhanh chóng, mà nó liên quan đến quá trình sinh học và phản ánh sự thích nghi của hamster với môi trường xung quanh. Dưới đây là một số lý giải cho hiện tượng này:

Tính năng bảo vệ: Thay đổi màu lông giúp hamster ngụy trang tốt hơn trong môi trường lạnh. Khi lông màu của hamster phù hợp với màu sắc của môi trường xung quanh (ví dụ, trời lạnh chúng có thể đổi sang màu lông trắng để gần giống màu tuyết, trời nóng chúng sẽ chuyển sang màu xám để gần giống màu đất), chúng có thể tránh sự chú ý của các thú săn mồi và tăng khả năng sống sót.

Chỉ báo mùa: Sự thay đổi màu lông cũng có thể là một cách để chỉ báo mùa. Trái với mùa hè, mùa đông thường có màu sắc xám, trắng hoặc xám sẫm, vì vậy việc thay đổi màu lông có thể giúp hamster xác định mùa trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời.

Tính chất di truyền: Sự thay đổi màu lông cũng có thể có tính chất di truyền. Một số loài hamster có các tình huống gene mà khi kích hoạt bởi môi trường lạnh hoặc mùa đông, chúng sẽ dẫn đến việc thay đổi màu lông.

hamster ww thay đổi màu lông rõ rệt nhất khi chúng được khoảng 3-4 tháng.

Nếu cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ pet shop Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc để được trợ giúp nhé!

Xứ sở thú cưng- Hamster Vĩnh Phúc chuyên bán các dòng chuột hamster, các dòng thú nhỏ như chuột lang, thỏ kiểng, sóc bay, chim ....đồ chơi, vật dụng chăm sóc uy tín, đa dạng mẫu mã 

Xứ sở thú cưng – Hamster Vĩnh Phúc

Quan tâm chăm sóc- gắn kết yêu thương
Add: số 2 - ngõ 9- trần phú- Vĩnh Yên
Tel : 0974525388
Web : www.xusothucung.com
Facebook  : https://www.facebook.com/xusothucung

Chúng tôi TỰ HÀO LÀ CỬA HÀNG BÁN HAMSTER uy tín, chất lượng, đa dạng mẫu mã  tại vĩnh phúc. 

 

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo